ที่มาของ เกมไฮโล (Sicbo)

ที่มาของ เกมไฮโล (SicBo Game)
เกมไฮโลมีจุดกำเนิดจากชาวจีนกลุ่มหนึ่งในสมัยก่อนที่มีอาชีพเป็นกรรมกร ได้ทำการคิดค้นเกมที่เล่นในกลุ่มเพื่อนฝูงเพื่อทำการเสี่ยงทายและวางเดิมพัน ต่อมาไฮโลได้รับความนิยมจนกลายมาเป็นเกมที่ผู้คนจำนวนมากต่างชื่นชอบและมีให้เล่นในรูปแบบออนไลน์

ไฮโลคืออะไร?
ไฮโล คือการละเล่นดั่งเดิมแต่โบราณ โดยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ซึ่งกลุ่มคนงานก่อสร้างคงหาอะไรทำระหว่างพักเอาแรงด้วยการคิดค้นวิธีการเล่นเกมต่างๆ ขึ้นมา โดยหนึ่งในนั้นคือการสลักหมายเลขต่างๆ ลงบนก้อนอิฐครบทุกด้าน (ทั้งหมด 6 ด้าน) ไล่ไปตั้งแต่หมายเลข 1-6 จากนั้นพวกเขาก็นำอิฐที่สลักหมายเลขที่ทำขึ้นนั้นมาโยนลงพื้นเพื่อทายตัวเลขที่หงายขึ้นมา

กิจกรรมดังกล่าวสร้างความสนุกสนานให้กับกลุ่มคนงานดังกล่าวเป็นอย่างมาก ก่อนที่มันจะเริ่มแพร่กระจายไปยังวงกว้างมากขึ้น แน่นอนว่ารูปแบบการเล่นก็เริ่มเพิ่มกติกามากขึ้น จนเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย จากก้อนอิฐก็เปลี่ยนรูปแบบอุปกรณ์มาเป็นลูกเต๋า ซึ่งง่ายต่อการพกพาและสามารถออกหน้าตัวเลขในโอกาสที่เท่าๆ กัน

สำหรับไฮโล มีภาษาอังกฤษคือ Sicbo (ซิกโป) ซึ่งแปลว่า “การพนันแต้มสูงหรือต่ำ” นั่นเองขณะที่ในมาเก๊าอีกหนึ่งดินแดนแห่งเซียนพนันเรียกการละเล่นเกมเดิมพันคล้ายๆ กันนี้ว่า Dai Siu ที่แปลว่าใหญ่–เล็กซึ่งจะเห็นได้ว่าการเล่นเกมไฮโลนั้นส่วนมากเป็นที่นิยมเล่นกันในแถบเอเชียเพราะเราไม่ค่อยได้เห็นนักเดิมพันตะวันตกเล่นเกมเดิมพันชนิดนี้กันสักเท่าไหร่

แต่เดี๋ยวนี้เกมไฮโลกลายเป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้นจากการเข้ามาของเกมคาสิโนออนไลน์ ยิ่งช่วยให้เกมไฮโลเป็นเกมที่ได้รับความนิยมที่ไม่ได้มีเพียงแค่ชาวเอเชียเท่านั้นแล้ว แต่ยังได้รับความนิยมไปถึงยุโรปเลยด้วย นั่นเป็นเพราะสไตล์และวิธีการเล่นที่ง่าย เพียงแค่คาดเดาผลจากการออกหน้าลูกเต๋านักพนันก็มีลุ้นทำกำไรจากเกมชนิดนี้ จึงทำให้ชาวตะวันตกเริ่มเทใจหันมาเล่นเจ้าเกมเดิมพันชนิดนี้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

วิธีการเล่น
สำหรับวิธีการเล่นไฮโลนั้นไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงท่านหรือนักพนันที่สนใจเสี่ยงทายจากการเดิมพันสูง–ต่ำของตัวเลขบนลูกเต๋าเท่านั้นเอง อย่างไรก็ตามด้วยวิธีการเล่นไฮโลในทุกวันนี้มีการเพิ่มออพชั่นมากยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มโอกาสให้นักพนันได้สลับสับเปลี่ยนในการทายตัวเลขมากยิ่งขึ้น และยังลุ้นโบนัสจากอัตราการออกเดิมพันที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

โดยรูปแบบการแทงไฮโล มีดังนี้
แทงเต็ง คือ การเดิมพันด้วยการแทงตัวเลขบนหน้าเต๋า ซึ่งในที่นี้หมายถึงเลข 1 ไปจนถึงเลข 6 ตัวอย่างเช่นในรูปแบบเดิมพันที่มีเต๋า 3 ลูก หาก 1 ใน 3 ลูกเต๋าออกแต้มตามที่เราแทง เราก็จะได้เงินตามที่แทงนั่นเอง เช่น แทง 1 บาท ถ้าถูก 1 ลูกก็จะได้ 1 บาท เป็นต้น
แทงโต๊ด คือ คือการแทงควบสองเลขของลูกเต๋า เพื่อเพิ่มโบนัสการทายถูกนั่นเอง ซึ่งรูปแบบการแทงนั้นคล้ายกับข้อข้างบน เพียงแต่นักพนันสามารถแทงโต๊ดเป็นจำนวนสองเลข. ตัวอย่างเช่น แทงโต๊ด 3 และ 4 เมื่อทอยเต๋าแล้วออกมาเป็น 1-3-4 อย่างนี้คือทายถูก นักพนันจะได้ 5 ต่อ เช่น หากแทงโต๊ดที่ 1 บาท ท่านก็จะได้ 5 บาทเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหากเต๋าออกเพียงตัวเลขเดียวก็ถือว่าไม่ได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น 1-3-6 หรือ 2-4-6 อย่างนี้ก็แปลว่าแพ้เดิมพัน
การแทงสูง–ต่ำ คือ รูปแบบการแทงแต้มลูกเต๋ารวมกันทั้ง 3 ลูก ตัวอย่างเช่น ถ้าแต้มรวมของลูกเต๋าอยู่ที่ 3–10 แต้ม อย่างนี้เรียกว่า “ต่ำ” แต่หากแต้มรวมกันอยู่ที่ 12–18 อย่างนี้เรียกว่า “สูง” ซึ่งการแทงแบบนี้ก็จะได้ 1 ต่อ เท่ากับข้อที่ 1 นั่นเอง (สมมติแทง 1 บาท ได้ 1 บาท)
แทง 11 ไฮโล คือ สืบเนื่องจากข้อที่ผ่านมา คงสงสัยว่าทำไมการแทงแต้มรวมกันที่ 11 หายไปไหน ซึ่งหากนักพนันแทง 11 ไฮโล แล้วแต้มรวมของทั้ง 3 ลูกเต๋าดันออกมาเท่ากับ 11 พอดี ก็จะรับไปเลย 5 ต่อ เช่น แทง 11 ไฮโล ที่ 1 บาท ก็จะได้ 5 บาทนั่นเอง
กลยุทธ์การเล่นไฮโล
สำหรับกลยุทธ์หรือเทคนิคการเล่นไฮโลนั้นอยากจะบอกว่าแทบไม่มีเลย เพราะเกมเดิมพันชนิดนี้อาศัยดวงของผู้เล่นหรือนักพนันเป็นหลัก อย่างไรก็ตามใช่ว่าจะไม่มีเลย เพราะไฮโลเป็นเรื่องของศาสตร์ความน่าจะเป็น ดังนั้นแล้วนักพนันอาจจะเริ่มต้นด้วยการแทงเต็งหรือการแทงด้วยจำนวนน้อยๆ เพื่อขยายโอกาสและความน่าจะชนะในการเก็บเกี่ยวโบนัสเข้ากระเป๋าเสียก่อน เมื่อดวงมาอย่างต่อเนื่องก็ค่อยๆ ขยับไปเล่นแบบแทงโต๊ดเพื่อลุ้นโอกาสมากขึ้นนั่นเอง

เคล็ดลับการเล่นไฮโล
ในส่วนของเคล็ดลับการเล่นไฮโลออนไลน์นั้นก็พอมีเหมือนกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเชิญอ่านด้านล่างนี้เลย

1. ศึกษารูปแบบการออกหน้าเต๋า. การลองสังเกตหน้าเต๋าที่ออกมาสักประมาณ 2-4 ตา ช่วยให้นักพนันสามารถคาดคะเนรูปแบบของไฮโลที่จะทอยออกมาได้ ซึ่งนี่เป็นวิธีเบื้องต้นในการลุ้นโบนัสจากการเล่นไฮโลแบบง่ายๆ
บริหารการเล่นอย่างเป็นระบบ. นี่เป็นปัจจัยหลักและปัจจัยขั้นพื้นฐานในการเล่นไฮโลออนไลน์รวมถึงเกมเดิมพันทุกชนิด นักพนันจำเป็นต้องตั้งเป้าหมายในการเล่นของแต่ละวัน เพื่อรักษาสภาพคล่องทางการเงิน และสามารถเล่นไฮโลด้วยความยั่งยืนได้ เมื่อไหร่ที่นักพนันได้กำไรจากการเล่นไฮโลเป็นที่พอใจแล้วก็รีบหยุดและถอนกำไรนั้นมาเก็บหรือมาใช้แล้วค่อยเล่นใหม่ก็ยังได้ แต่หากวันไหนเกิดเสียหลายตาติดๆ กันก็ควรหยุดพักเสียก่อนแล้วค่อยกลับมาเล่นใหม่ในคราวหลังก็ได้
เล่นไฮโลออนไลน์ด้วยเว็บที่น่าเชื่อถือ.การเล่นไฮโลออนไลน์กับเว็บที่น่าเชื่อถือก็สามารถการันตีโบนัสที่ได้ตามจริง รวมไปถึงโปรโมชั่นดีๆ ที่พร้อมเสิร์ฟนักพนันเป็นประจำทุกวันอีกด้วย นอกจากนี้ระบบฝากถอนก็ยังเป็นไปด้วยความรวดเร็วทันใจ และไม่ต้องกังวลเลยว่าจะโดนโกงแม้แต่น้อย
วิธีการเล่น ไฮโลออนไลน์ แบ่งออกเป็น 5 slots แบบคือ:
1.การแทงต่ำ

การแทงต่ำ

การที่ผู้เล่นคิดว่าผลรวมของลูกเต๋าทั้งสามลูกนั้น อยู่ระหว่าง 3 แต้มไปจนถึง 10 แต้ม การแทงต่ำจะมีโอกาสที่จะชนะมากถึง 45% จึงทำให้ผู้เล่นจำนวนมากนิยมวางเดิมพัน

2.การแทงสูง

การแทงสูง

การแทงสูง ก็จะมีความคล้ายกับการแทงต่ำ แต่จะแตกต่างตรงที่ผลรวมจะต้องมีคะแนนมากกว่า 12 ไปจนถึง 18 แต้ม ขึ้นไป จะทำให้ผู้เล่นได้รับชัยชนะ ในการแทงสูง มีโอกาสที่จะชนะ 45% เช่นเดียวกับการแทงต่ำ

3.การแทงเต็ง

การแทงเต็ง

การแทงเต็ง คือ การแทงแต้ม 1 ไปจนถึงแต้ม 6 ถ้าออกแต้มตามที่ผู้เล่นแทงก็จะได้ เงิน 1 ต่อ 1 (แทง 1 บาท ถ้าถูกจะได้ 1 บาท)

4.การแทงโต๊ด

การแทงโต๊ด

การแทงแต้มจะเหมือนกับการแทงเต็ง แต่จะแทงทีละ 2 ตัวเลข คือ การทาย 2 ตัว เช่น 1 กับ 4 ต้องมีลูกเต๋า 1 กับ 4 ทั้งสองเลข จึงจะได้เงินรางวัล จ่าย 5 เท่า (1 บาท ถ้าถูก จะได้ 5 บาท)

5.การแทง 11ไฮโล

การแทง 11ไฮโล

การแทง 11 ไฮโล ถือว่าเป็นการแทงที่มีอัตาการจ่ายมากที่สุด เพราะจะมีโอกาสที่จะชนะน้อยมาก เพียงแค่ 10 % และการแทง 11 ไฮโลนั้นก็คือการที่ ผู้เล่นนั้นตองแทง 11 หมายความว่า ผลรวมของลูกเต๋าสามลูกนั้นต้องเป็น 11 ผู้เล่นถึงจะได้รับเงินรางวัลไป จ่าย 5 เท่า (1 บาท ถ้าถูก จะได้ 5 บาท)